Phòng chống mối cho công trình xây dựng

(0 đánh giá)

Khí hậu Việt Nam rất phù hợp cho các loại côn trùng phát triển. Đặc biệt là các loại mối, một hay gián chuột...Chính vì thế công tác Diệt mối rất quan trọng cho các công trình xây dựng, nhà kho hay Diet moi trước khi bắt đầu xây dựng. Bài viết sau sẽ giúp Quý khách có cái nhìn tổng quan về cách phòng chống diệt mối.

Khí hậu Việt Nam rất phù hợp cho các loại côn trùng phát triển. Đặc biệt là các loại mối, một hay gián chuột...Chính vì thế công tác Diệt mối rất quan trọng cho các công trình xây dựng, nhà kho hay Diet moi trước khi bắt đầu xây dựng. Bài viết sau sẽ giúp Quý khách có cái nhìn tổng quan về cách phòng chống diệt mối.

diệt mối

các công trình dân dụng. Nhằm bảo vệ không cho các loài côn trùng này phá hoại các kết cấu công trình hay các vật dụng trong nhà Quý khách hàng nên lưu ý quan tâm tới công tác

1- Nhà bắt đầu xây dựng ta triển khai phòng mối ngay ( Trường hợp này gọi là tẩm nền phòng trừ mối trước khi xây dựng ) Nhược điểm là vẫn còn một số tình huống mối xâm nhập vào, chúng tùy thuộc vào môi trường xung quanh công trình. 

 2- Trường hợp này vẫn áp dụng với trường hợp công trình mới xây dựng, xong phòng trừ như thế nào tùy thuộc vào địa hình nơi công trình tọa lạc. Nếu làm đúng thì mới ngòng ngừa triệt để được. 

 3- Nhà đã xây dựng, vì khi mới xây không biết việc cần phải phòng mối. Với trường hợp này chi phí có thể rẻ hơn nhiều, an toàn hơn trường hợp 1 nhưng ít có dịch vụ nào thực hiện vì cần phải có người thợ hiểu biết sâu về các loài mối và các tập tính của chúng. Nhược điểm của phương pháp này là có thể vẫn có mối đất lên làm tổ ( Nhưng không hư hại đồ gỗ và rất hiếm khi sảy ra ) 

 Lưu ý: Cho dù chúng ta có phòng ngừa mối bằng cách nào, sử dụng loại thuốc nào thì sau một thời gian bao nhiêu năm, thuốc sẽ hết công hiệu ( Tùy thuộc vào loại thuốc mà công hiệu ngăn ngừa mối lâu hay mau ). Khi đó chúng ta lại phải thực hiện lại. 

 Giá cả cho cả ba trường hợp tùy thuộc vào : Tay nghề Kỹ thuật, Chất lượng thuốc ( Giá cả về thuốc mối có sự chênh lệch rất lớn ), Trách nhiệm bảo hành ( Có xử lý cho khách hàng hay không ? và có kịp thời hay không ? ) 

 Việc phòng ngừa mối xâm nhập là hoàn toàn cần thiết, nhất là những công trình xây dựng có sử dụng ít nhiều đồ gỗ, cho dù xung quanh chưa có công trình nào bị mối xâm nhập, còn nếu căn nhà liền kề đã có mối thì nguy cơ mối xâm nhập càng gần. 

Tư vấn Diệt mối

 Xử lý mối nền móng công trình xây dựng Xử lý mối nền móng cho công trình xây dựng Các giải pháp kĩ thuật cho việc phòng chống mối Công Ty chúng tôi đã, đang thực hiện và phát triển: 

 I. Xử lý phòng mối cho công trình xây dựng: (Theo phụ lục D - Tiêu chuẩn xây dựng TCXD 204 năm1998: Bảo vệ công trình xây dựng, phòng mối cho công trình mới bắt đầu xây dựng và theo Quyết định 221/1998/QĐ/BNN – XDCB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về định mức dự toán cho công tác điều tra, khảo sát và xử lý mối). 

 1. Diệt tổ mối 

- Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì phải đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20-30lít dung dịch thuốc chống mối 10% PMs-100(hoặc thuốc có tác dụng tương đương), không để các tàn dư thực vật như: Gỗ vụn, cốp pha, ván khuôn… 

 - Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại mà không lấy ra được thì phải tiến hành phun thuốc có hiệu lực phòng chống mối vào đó,nhằm vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của mối. 

 2. Hào phòng mối Tạo lớp chướng ngại đứng bằng cách đào hào la các “hàng rào” bao quanh phia ngoài sát mặt tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.Hàng rào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm. Mỗi m3 đất đào lên được trộn với 12-14kg thuốc PMs-100 hoặc loại thuốc có tác dụng tương đương rồi lấp lại. Trước khi lấp, vách hào phía ngoài lót một lớp nylon. - Sau khi lấp xong, mặt nền được lát gạch hoặc đổ betông rồi hoàn thiện. 

 3. Mặt nền phía trong nhà 

- Đào rãnh sát chân tường, rộng 30cm, sau 30-40cm kể từ lớp đất hoàn thiện. Đất đào lên được trộn 10-12kg/m3 thuốc PMs – 100 hoặc thuốc phòng mối có tác dụng tương đương rồi lấp lại. 

 - Trên mặt nền, trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các dải cọc, dải một lớp PMs-100 với liều lượng 0,7-1 Kg/1m2 theo thời gian bảo hành ít nhất là 3 năm . Sau đó dải một lớp nilon trước khi đổ một lớp vữa lát nền. 

 - Chân tường, đài cọc được phun dung dịch chlorpyrifos 1%, 2 l/1m2 hoặc các thuốc khác có giá trị phòng mối tương đương . 

 4. Các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định. 

 5. Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ trong công trình như khuôn cửa, khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt. Khi xử lý phải đảm bảo nguyên tắc: gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc, nếu cắt thêm thì phải xử lý bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni. Thuốc bảo quản gỗ ở nước ta gồm có 2 dạng: 

 - Dạng dung môi dầu: có thể phun , nhúng hoặc quét (thích hợp trong điều kiện sử dụng hoặc phân tán ). 

 - Dạng dung môi nước: Phải xử lý theo phương pháp ngâm , tẩm áp lực chân không. Đối với các công trình phòng chống mối loại B,C,D có thể dùng hợp chất đặc chủng Lentrek 40EC phun với nồng độ 1,5 – 3% với liều lượng 5 lít phun cho một mét vuông mặt nền.

 II. Phòng mối nèn móng cho nhà dân. 

 Do diện tích xử lý không lớn, ta chỉ cần sử dụng dung dịch Termidor hoặc Chlorpyrifos (đã pha theo tỷ lệ của nhà saphun đều lên mặt nền công trình với tỷ lệ 5 lít dung dịch/m2. 

 Tóm lại: Các loại thuốc - hóa chất phóng mối thông dụng được sử dụng rộng rải trên thị trường: 

1. Thuốc phòng mối PMS rải 1 đến 2kg cho 1 met vuông. Dạng bột. 

2. Thuốc dạng nươc:

 - Thuốc phòng mối Lenfos 50EC. 

- Thuốc phòng chống mối Map Sedan 48EC. 

- Thuốc phòng chống mối Agenda. 

 Hương dẫn phòng mối bằng thuốc dạng nước: 

- Sử dụng thuốc phòng chống mối: Lenpos 50EC. 

- Pha dung dịch tỉ lệ: 1,2%. (Riêng Agenda là 2,5%)

 - Tỉ lệ tưới cho hào: 7 lít dung dịch pha sẳn / 1 met tới. 

- Tỉ lệ tưới cho nền: 5 lít dung dịch pha sẳn / 1 met vuông. 

- Đào hào phòng chống mối vòng quanh nhà: o Sâu: 0,6Met o Rộng: 0,6Met 

 Hướng dẫn dùng thuốc phòng mối đất nền PMS cho các công trình xây dựng. 

Cách dùng: 

- Tạo một " hàng rào " phòng mối sát chân tường công trình với định mức: 3 - 4kg/m dài.

 - Đối với mặt nền: Rải thuốc trên mặt nền đất rồi đầm chặt với định mức: 1 - 2kg/m2. 

- Khi gặp tổ mối, hòa 1kg thuốc với 20 lít nước và đổ từ từ vào tổ mối. An toàn lao động:

 - Khi làm việc phải mang khẩu trang.

 - Sau khi làm xong vệ sinh thân thể. 

- Không đổ thuốc ra ao, hồ. 

 Chú Ý: Thuốc phòng mối không được đổ hoặc mưa trôi xuống ao hồ cá. Cá sẻ chết. Quí khách có nhu cầu xử lý mối nền móng xin vui lòng liên hệ: Điện thoại hotline: 0906440579

 

Tag : diệt mối tại nhà;diệt mối tận gốc tại hà nội;diệt mối tại hà nội;diệt mối tại hải phòng;diệt côn trùng;phun muỗi;diet moi;diet chuot;dịch vụ diệt mối tại nhà;dịch vụ diệt mối côn trùng;thuốc diệt mối;cách diệt mối;công ty diệt mối;phòng trừ mối;vòng đời của mối

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Sản phẩm cùng loại

Hổ trợ trực tuyến

Kinh doanh 1

Kinh doanh 1 - 090.6440.579

Kinh doanh 2

Kinh doanh 2 - 0916.607.338

Kinh doanh 3

Kinh doanh 3 - 0984.930.688

Thương hiệu

Thống kê

  • Đang online 6
  • Hôm nay 98
  • Hôm qua 206
  • Trong tuần 1,139
  • Trong tháng 1,620
  • Tổng cộng 181,164

Top

   (0)